Thêm văn bản H1 vào thẻ thay thế hình ảnh có làm tăng CTR không?

Trước khi bắt đầu: bạn biết gì về kiểm tra phân tách SEO? Nếu bạn không quen với các nguyên tắc của kiểm tra phân tách SEO thống kê và cách SplitSignal hoạt động, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu tại đây hoặc yêu cầu bản demo của SplitSignal.

Đầu tiên, chúng tôi yêu cầu những người theo dõi Twitter của chúng tôi bỏ phiếu:

img-semblog

Đa số những người theo dõi của chúng tôi đã đoán đúng! Kết quả thử nghiệm là TÍCH CỰC.

Trường hợp

Xin chào các bạn chuyên gia SEO, bạn đã sẵn sàng xem một kết quả thử nghiệm khác chưa?

Nhà văn, nhà sản xuất, đạo diễn và diễn viên từng đoạt giải thưởng Kenya Barris đã nói rằng “Viết là phải viết lại.”

Và trong khi rõ ràng anh ấy không nói về Google, viết lại là một phần của những gì chúng tôi và Google, đang thực hiện một cách thường xuyên.

Đối với bài đánh giá thử nghiệm ngày hôm nay, chúng tôi đang xem xét một nhà bán lẻ sản phẩm thương mại điện tử dành cho thú cưng có một phần mở rộng trên trang web của họ về việc chăm sóc thú cưng của bạn, nơi chúng tôi sẽ thực hiện các bài kiểm tra của mình.

Giả thuyết

Chúng tôi đã giả thuyết rằng, bằng cách thêm H1 chính từ trang chăm sóc thú cưng, vào hình ảnh chính của thú cưng ở đầu trang, sẽ làm tăng số lần nhấp vào các trang thử nghiệm.

Các bài kiểm tra

Thử nghiệm SEO đã được thiết lập và định cấu hình bằng công cụ kiểm tra SEO của chúng tôi, SplitSignal. mười lăm trong số các trang chăm sóc thú cưng đã được chọn để thử nghiệm, với tám trang là biến thể thử nghiệm và bảy trang được chọn làm nhóm đối chứng.

Chúng tôi chụp H1 chính từ đầu mỗi trang và thêm nó vào hình ảnh chính ở đầu trang. Lưu ý: đây không phải là hình ảnh “anh hùng”, mà là hình ảnh con vật cưng được giới thiệu trên trang.

Thử nghiệm đã chạy trong 21 ngày với 99% các trang biến thể được Google thu thập thông tin trong thời gian đó.

Tham gia danh sách thư của chúng tôi và nhận các kết quả kiểm tra thú vị nhất trong hộp thư đến của bạn mỗi tháng một lần.

Kết quả

Sau ba tuần, chúng tôi đã quan sát thấy một kết quả TÍCH CỰC, có ý nghĩa thống kê cho trang web.

img-semblog

Hãy tạm dừng ở đây và cho bản thân một chút thời gian để hình thành giả thuyết tại sao lại như vậy? Cơ quan SEO chuyên gia của chúng tôi dưới đây có ý kiến, nhưng chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn trong phần nhận xét.

Nhìn chung, các trang thử nghiệm nhận được nhiều hơn 6,6% nhấp chuột trong thời gian thử nghiệm, tăng 827 nhấp chuột.

Bạn đã nghe ý kiến ​​của chúng tôi về rất nhiều nghiên cứu điển hình nếu bạn đang theo dõi các phân tích nghiên cứu điển hình này. Như Brian đã đề cập ở trên, chúng tôi muốn biết thêm những gì bạn nghĩ. Chúng tôi muốn biết trong các bình luận tại sao bạn nghĩ rằng đây là một kết quả tích cực?

Đôi khi đó là những thứ đơn giản nhất mà chúng ta bỏ qua, chẳng hạn như phần tử alt hình ảnh trống.

Trong trường hợp này, H1 trên trang gần như xuất hiện ngay phía trên hình ảnh vật nuôi chính trên trang. Vì đây là một hình ảnh nổi bật trên trang được hiển thị và vị trí của nó gần với H1 chính, nên ý kiến ​​của chúng tôi là thêm văn bản H1 vào thẻ alt của hình ảnh, củng cố chủ đề tổng thể của trang cho thuật toán của Google, dẫn đến xếp hạng tăng nhẹ (được quan sát thấy trong dữ liệu của Google Search Console) dẫn đến số lần nhấp cao hơn.

Phần trăm nhấp chuột tổng thể ở mức 6,6% (tổng số 827 nhấp chuột) không quá lớn, tuy nhiên, nếu chiến thuật này được áp dụng trên các trang có lưu lượng truy cập cao hơn nhiều, chẳng hạn như các trang thương mại điện tử và được kiểm tra là đúng, thì điều này sẽ là một chiến thắng đáng kể cho khách hàng của mình.

Quyền hạn chuyên đề và tính liên kết nên là một yếu tố quan trọng của mọi chiến lược SEO và trong trường hợp này, như đã chỉ ra, những cải tiến đối với quyền hạn và tính gắn kết sẽ trả lại cổ tức thực sự.

Bạn có thể kiểm tra điều gì trên trang web của mình ngay hôm nay để cải thiện thẩm quyền theo chủ đề cho một trang hoặc một nhóm trang?

Hãy phân tích bài kiểm tra phân tách SEO tiếp theo của bạn bởi các chuyên gia SEO kỹ thuật tại LOCOMOTIVE Agency.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.