Thay đổi máy chủ tên của bạn có ảnh hưởng đến xếp hạng hoặc SEO của bạn không?

Trước khi đặt câu hỏi về việc thay đổi máy chủ định danh có ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm hay không, sẽ rất hữu ích nếu bạn biết ý nghĩa của việc thay đổi máy chủ định danh. Máy chủ định danh công khai là những gì xác định một máy chủ lưu trữ web nhất định với máy tính khác đang cố gắng truy cập nội dung trên máy chủ đó. Máy chủ tên sẽ chỉ được thay đổi nếu trang web được chuyển đến một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác. Ban đầu chúng có thể được di chuyển nếu tên miền được duy trì bởi một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nhưng trang web sẽ thực sự được lưu trữ bởi một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác. Dù bằng cách nào, sự thay đổi trong máy chủ định danh có nghĩa là chuyển vị trí của một trang web sang một máy chủ lưu trữ khác.

Lý do thay đổi máy chủ tên

Như đã đề cập trước đó, máy chủ định danh có thể được thay đổi chỉ vì miền được mua với một công ty nhưng trang web sẽ được lưu trữ với công ty khác. Trong các trường hợp khác, chủ sở hữu trang web có thể chọn chuyển sang một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác vì các lý do như giá cả, tốc độ, thời gian ngừng hoạt động hoặc các vấn đề khác.

Mặc dù nó sẽ vô hình đối với khách truy cập, nhưng việc thay đổi máy chủ định danh sẽ dẫn đến thay đổi máy chủ lưu trữ cho trang web. URL mà khách truy cập sử dụng để truy cập trang web có thể được giữ nguyên hoàn toàn; tuy nhiên, trang web sẽ được lưu trữ trên một máy tính khác. Máy chủ lưu trữ web mới này có thể có thông số kỹ thuật khác với máy chủ trước đó.

Thay đổi máy chủ tên thường sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn

Hành động đơn giản của việc thay đổi máy chủ tên sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với thứ hạng của công cụ tìm kiếm hoặc các yếu tố SEO. Thay đổi máy chủ tên có thể là một nhiệm vụ khá nhanh chóng. Sẽ có một khoảng thời gian tối thiểu cần thiết để thực hiện thay đổi. Nó thường có thể được thực hiện trong vòng vài phút. Vì vậy, không có lý do gì để thay đổi thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Ngoại lệ cho Điều này

Vâng, phần cuối cùng chỉ nói rằng việc thay đổi máy chủ định danh sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm và điều đó đúng. Hành động thực tế của việc thay đổi máy chủ tên sẽ không gây ra bất kỳ thay đổi nào trong xếp hạng; tuy nhiên, có thể có các yếu tố khác về máy chủ mới sẽ gây ra những thay đổi trong xếp hạng công cụ tìm kiếm. Những thay đổi này trong xếp hạng sẽ không xảy ra do thay đổi máy chủ định danh; chúng sẽ xảy ra do các vấn đề liên quan đến máy chủ mới.

thay-đổi-tên-máy chủ-sẽ-không-ảnh-hưởng-công-cụ-tìm-kiếm-xếp hạng

1. Băng thông kém

Một số máy chủ lưu trữ web có thể không cho phép các trang web mà họ lưu trữ sử dụng lượng băng thông không giới hạn. Một số thậm chí còn đặt giới hạn băng thông rất thấp. Các máy chủ này có thể từ chối quyền truy cập vào các trang web đã sử dụng giới hạn băng thông trong ngày. Nếu máy chủ web từ chối quyền truy cập vào trang web, một bot của công cụ tìm kiếm sẽ không thể truy cập vào trang web. Điều này có thể dẫn đến thứ hạng thấp hơn nếu một công cụ tìm kiếm cố gắng truy cập trang web và không thể làm như vậy.

2. Hàng xóm Xấu

Hãy cẩn thận khi chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web mới. Họ lưu trữ những loại trang web nào khác? Nếu họ lưu trữ các trang web thực hành các kỹ thuật gửi thư rác hoặc các trang web phân phối nội dung đáng ngờ, các công cụ tìm kiếm có thể phạt bất kỳ trang nào đến từ cùng một máy chủ.

3. Vị trí nước ngoài

Điều này có thể đặc biệt đúng với Google. Vị trí của máy chủ lưu trữ web sẽ xác định phiên bản địa lý nào của công cụ tìm kiếm Google sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Ngoài ra, Google sử dụng một số yếu tố giúp hiển thị cho khách hàng chính xác những gì họ cần xem. Khách hàng ở Hoa Kỳ có thể sẽ tìm kiếm các doanh nghiệp ở Hoa Kỳ. Nếu trang web của một doanh nghiệp Hoa Kỳ được lưu trữ trên một máy chủ ở một quốc gia khác, Google có thể hiển thị trang web đó ở phía dưới trang vì nó cho rằng đó không phải là một công ty Hoa Kỳ.

4. Tốc độ kém

Tốc độ của máy chủ lưu trữ web có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm theo nhiều cách. Nếu một bot của công cụ tìm kiếm cố gắng truy cập một trang web rất chậm, nó có thể bỏ cuộc trước khi trang tải và phạt trang vì không thể truy cập được hoặc nó có thể chỉ phạt trang web tải quá lâu.

Những khách truy cập cố gắng truy cập vào một trang web chậm thường sẽ từ bỏ và rời khỏi trang web một cách nhanh chóng. Điều này sẽ làm tăng tỷ lệ thoát của một trang web, điều này sẽ đẩy trang web đó xuống sâu hơn nữa trên bảng xếp hạng của Google.

5. Thời gian ngừng hoạt động quá mức

Thời gian ngừng hoạt động quá mức

Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy hơn những nhà cung cấp khác. Một số máy chủ có thể có tỷ lệ thời gian chết cao hơn. Bất cứ khi nào máy chủ gặp sự cố đều có nguy cơ bot của công cụ tìm kiếm có thể cố gắng truy cập vào nó trong thời gian đó. Nếu một bot cố gắng truy cập trang web không thành công, nó sẽ phạt trang web đó vì không thể truy cập được.

6. Thay đổi đối với cấu trúc trang web

Một trang web được xếp hạng dựa trên URL và tên miền của nó. Một số máy chủ lưu trữ web có thể yêu cầu thay đổi nhỏ đối với tên miền. Cho dù nhỏ đến đâu, bất kỳ thay đổi nào đối với tên miền cũng sẽ thay đổi cách một trang được xếp hạng trong công cụ tìm kiếm.

7. Lỗi cơ sở dữ liệu

Một số máy chủ lưu trữ trang web có thể không gặp nhiều sự cố trên các trang thông thường của họ, nhưng chúng có thể gặp sự cố với quyền truy cập cơ sở dữ liệu. Lỗi trong kết nối cơ sở dữ liệu sẽ khiến thông báo lỗi hiển thị trên trang thay vì nội dung trang bình thường. Với công cụ tìm kiếm, nội dung là chìa khóa. Khi các bot của công cụ tìm kiếm cố gắng truy cập vào trang web, chúng sẽ tìm thấy các trang có chứa thông báo lỗi cơ sở dữ liệu thay vì nội dung có liên quan đến các từ khóa của trang web.

8. Tin tặc

Tin tặc tồn tại. Nếu không có các phương pháp bảo vệ trang web tốt, tin tặc có thể xâm nhập các trang web và thực hiện nhiều hành vi khác nhau dưới danh nghĩa miền nạn nhân. Một khi các công cụ tìm kiếm thấy rằng tên miền đang được sử dụng cho các mục đích không mong muốn, có thể khó để các công cụ tìm kiếm đó loại bỏ bất kỳ hình phạt nào có thể đã được áp dụng vì các trang web bị tấn công.

9. Nội dung trùng lặp

Một số máy chủ lưu trữ web sẽ tự động tạo tên miền phụ dưới tên của trang web gốc. Điều này có thể dẫn đến nội dung trùng lặp chính xác được hiển thị trên cả tên miền thông thường và địa chỉ miền phụ. Công cụ tìm kiếm cau mày trên bất kỳ nội dung trùng lặp nào. Có nhiều cách để cho Google biết nội dung nào nên được coi là nguyên bản.

10. Các lỗi khác

-Các-lỗi-trong-máy-chủ-thay-đổi

Mặc dù có những dịch vụ trả phí cung cấp số liệu thống kê cho các trang web, một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web sẽ cung cấp miễn phí các loại dịch vụ này. Mặc dù các dịch vụ này không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng của công cụ tìm kiếm, nhưng chúng có thể được phân tích để xác định các phương pháp hay nhất để xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Bằng cách tuân theo các phương pháp hay nhất đó, một trang web có thể xếp hạng cao hơn mức mà không có sự trợ giúp của các báo cáo phân tích thống kê web.

Lời kết

Hành động đơn giản của việc thay đổi máy chủ định danh sẽ không gây ra bất kỳ thay đổi nào trong thứ hạng của công cụ tìm kiếm; tuy nhiên, có nhiều yếu tố về các máy chủ lưu trữ web riêng lẻ có thể khiến các trang web xếp hạng cao hơn ở một trang khác. Hãy chắc chắn nghiên cứu để tìm máy chủ lưu trữ web tốt nhất sẽ cung cấp xếp hạng công cụ tìm kiếm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.