Tại sao Content Marketing nên nhấn mạnh chất lượng hơn số lượng?

Trong tiếp thị nội dung, cuộc tranh luận lâu đời vẫn tồn tại cho đến ngày nay: số lượng so với chất lượng.

Đúng là đưa ra nội dung thường xuyên được sử dụng là một chiến lược tuyệt vời để được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google. Nhiều nội dung hơn cho phép bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn, trong số những thứ khác. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị hiện đại tập trung hơn vào chất lượng hơn số lượng vì nhiều lý do khác nhau.

Vì vậy, đây là mọi thứ bạn cần biết về lý do tại sao tiếp thị nội dung nên nhấn mạnh chất lượng hơn số lượng.

Bão hòa nội dung

Một điều mà nhiều nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp nhận thức được là sự bão hòa nội dung. Ngày nay có quá nhiều nội dung nên người tiêu dùng thường bị quá tải thông tin. Đơn giản là họ không có đủ thời gian, sự chú ý hoặc năng lượng để sử dụng tất cả nội dung họ xem trực tuyến (và ngoại tuyến).

Đây là lý do tại sao nhiều người đã quen với việc bỏ qua quảng cáo và các tài liệu tiếp thị khác nhau mà họ nhìn thấy hàng ngày. Hơn nữa, mạng xã hội đã tạo điều kiện cho mọi người dành ít thời gian hơn để phân tích xem một phần nội dung cụ thể có phải là thứ mà họ quan tâm hay không. Nếu không, một cuộn duy nhất cho phép người dùng đến phần nội dung tiếp theo, v.v.

Điều này có nghĩa là đối với các thương hiệu là có sự cạnh tranh ngày càng tăng để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Mọi người đều muốn nổi bật và thu hút nhân khẩu học mục tiêu của họ, điều này ngày càng trở nên khó khăn hơn với quá nhiều nội dung được sản xuất không ngừng. Rõ ràng, điều này dẫn đến bão hòa hơn nữa.

Với tất cả những điều này trong tâm trí, câu hỏi về điều gì cần ưu tiên dường như thậm chí còn khó hiểu hơn. Mặt khác, nhiều nội dung hơn có nghĩa là nhiều cơ hội hơn để khách hàng tiềm năng nhìn thấy nội dung đó. Tuy nhiên, mặt khác, chất lượng tốt hơn có nghĩa là nội dung sẽ có nhiều cơ hội nổi bật hơn so với đám đông và được chú ý.

Các yếu tố của Viết nội dung

Để hiểu rõ hơn về số lượng và chất lượng mang lại lợi ích như thế nào theo cách riêng của chúng, điều quan trọng là phải thảo luận về các khía cạnh nhất định của chính nội dung:

Khán giả mục tiêu

Đối tượng mục tiêu của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn quyết định loại nội dung bạn muốn tạo.

Khi bạn sản xuất nhiều nội dung, bạn đang nhắm đến càng nhiều người đọc càng tốt, thường dẫn đến nội dung chung chung.

Khi bạn đang sản xuất nội dung tập trung vào chất lượng, bạn đang nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể hơn. Điều này cho phép bạn điều chỉnh nội dung của mình để thu hút khán giả cụ thể và mong đợi của họ.

Độ tin cậy và sự tin cậy

Bởi vì việc sản xuất nội dung với số lượng lớn thường được tiến hành nhanh chóng, giá trị của nội dung thường bị phụ. Bạn cũng có nguy cơ lan truyền thông tin sai lệch do thiếu nghiên cứu thích hợp về chủ đề này. Điều này cuối cùng khiến khán giả mất lòng tin vào bạn và coi bạn là một nguồn thông tin không đáng tin cậy.

Uy tín thương hiệu

Một khi bạn bị coi là một nguồn thông tin không đáng tin cậy, nó có thể gây tổn hại đến danh tiếng của bạn. Nếu bạn quyết định tập trung vào số lượng ngay từ đầu và loại bỏ nội dung chất lượng thấp, hình ảnh và thương hiệu của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Rất khó để thiết lập thương hiệu của bạn như một cơ quan có thẩm quyền và dẫn đầu trong lĩnh vực của bạn khi bạn liên tục xuất bản nội dung chứng minh điều ngược lại.

Kinh nghiệm người dùng

Một điều mà nhiều nhà tiếp thị dường như bỏ qua khi tranh cãi về số lượng hoặc chất lượng là trải nghiệm của khách hàng. Trải nghiệm người dùng kém có thể dẫn đến khách hàng không hài lòng và giảm lòng trung thành của khách hàng. Khi bạn xuất bản nhiều nội dung chất lượng cao trên blog của mình, bạn có thể giáo dục khán giả đồng thời thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Mặt khác, nội dung chứa đầy thông tin sai lệch lại làm ngược lại.

Tài nguyên sẵn có

Một số nhà tiếp thị cho rằng sản xuất nhiều hơn nhưng nội dung chất lượng thấp hơn sẽ rẻ hơn so với sản xuất ít blog hơn nhưng chất lượng cao hơn. Những người khác cho rằng chúng có giá tương đương. Đối với chúng tôi, tốt hơn là nên xem xét chi phí trên cơ sở từng trường hợp thay vì đưa ra những khái quát chung chung.

Như bạn có thể thấy, có nhiều sắc thái cần được xem xét trong cuộc tranh luận “Số lượng so với Chất lượng”. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng chất lượng luôn phải đặt lên hàng đầu. Hãy tưởng tượng một tình huống mà một khách hàng tiềm năng của bạn cần trợ giúp viết bài nghiên cứu. Nếu họ tìm thấy một phần nội dung chất lượng cao từ bạn về một chủ đề có liên quan, họ sẽ có nhiều khả năng sử dụng dịch vụ của bạn hơn nếu họ gặp nhiều phần được viết kém.

Làm thế nào để tập trung vào chất lượng

Vì vậy, chính xác thì bạn nên tập trung vào chất lượng như thế nào trong tiếp thị nội dung của mình? Dưới đây là một số mẹo và thực tiễn chung để làm theo:

Tạo nội dung có mục đích

Mỗi phần nội dung bạn tạo ra đều cần có mục đích. Nội dung nhằm mục đích giải trí và cung cấp thông tin – hoặc cả hai. Khi bạn đã xác định được mục đích nội dung của mình, nó sẽ giúp bạn loại bỏ lông tơ và mang lại giá trị tối đa.

Hiểu ngữ cảnh và nhắm mục tiêu

Bối cảnh và nhắm mục tiêu cũng rất quan trọng. Bối cảnh của nội dung của bạn là mọi thứ liên quan đến nó (ví dụ: loại nội dung, thị trường ngách của bạn, chủ đề, nền tảng nơi nó được xuất bản, v.v.). Bối cảnh của nội dung giúp bạn định vị chính xác và trình bày nội dung theo cách phù hợp với người xem.

Tương tự như vậy, nhắm mục tiêu là về đối tượng này bao gồm. Như đã đề cập trước đó, nội dung chất lượng cao thường nhằm tiếp cận đối tượng hẹp hơn, được nhắm mục tiêu nhiều hơn. Để làm như vậy, bạn cần hiểu rõ độc giả, người xem và người theo dõi của bạn là ai và họ muốn gì và cần gì từ nội dung của bạn.

Nâng cao giá trị sản xuất

Bắt đầu với những thứ cơ bản như vậy, như định dạng nội dung của bạn thành các đoạn và phần, thêm dấu ngoặc kép, bao gồm cả liên kết, v.v. Sau đó, ghép đoạn với một loại nội dung khác. Ví dụ: một bài báo hoặc bài đăng trên blog sẽ được hưởng lợi từ các hình ảnh như hình ảnh hoặc đồ họa thông tin. Nói về hình ảnh, bạn có thể sử dụng các chương trình miễn phí như Canva để tạo chúng trong khi làm cho chúng trông giống như nội dung do các chuyên gia tạo ra.

Nghiên cứu và sử dụng dữ liệu đúng cách

Bạn nên sử dụng dữ liệu xuyên suốt nội dung của mình. Khi bạn đã thực hiện tất cả các nghiên cứu, bạn biết chủ đề cốt lõi của nó. Kiến thức này cho phép bạn cung cấp nội dung có giá trị cho khán giả của mình theo cách sáng tạo nhất có thể. Xem xét tầm quan trọng của việc nổi bật trong tiếp thị nội dung, việc làm cho nội dung của bạn trở nên độc đáo sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của khán giả. Hơn nữa, khi bạn sử dụng dữ liệu, bạn thêm giá trị cho nội dung của mình. Các liên kết bạn đưa vào các nguồn cũng giúp bạn cải thiện hơn nữa việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của mình.

Cân bằng chất lượng với số lượng

Nếu bạn có thể tạo hàng loạt nội dung chất lượng cao, thì bạn nên tối đa hóa nguồn lực của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không có khả năng thực hiện con đường này, bạn có thể sử dụng lại hoặc tái chế nội dung cũ của mình. Bạn có thể cập nhật nó hoặc sử dụng ý tưởng từ nó để tạo nội dung mới. Bạn cũng có thể quản lý nội dung hiện có (chẳng hạn như nội dung ngành và nội dung do người dùng tạo) trên phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng khác.

Sự kết luận

Tóm lại, chiến lược tiếp thị nội dung của bạn sẽ mạnh hơn nhiều nếu bạn bắt đầu ưu tiên chất lượng hơn số lượng. Điều đó nói lên rằng, bạn có thể cân bằng chất lượng với số lượng bằng cách sáng tạo và tối đa hóa mọi nguồn lực mà bạn có sẵn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.