Tại sao Backlinks .Gov và .Edu lại là một mốt SEO vô giá trị

Sự khôn ngoan trong xây dựng liên kết thông thường cho rằng, nếu có thể, bạn nên cố gắng lấy các liên kết ngược từ càng nhiều trang web .edu và .gov càng tốt. Mọi người gán cho những tên miền này một sức mạnh gần như thần thoại, cho rằng một liên kết ngược trang web .edu có thể có giá trị bằng mười liên kết ngược .com. Một chuỗi liên kết từ trang .gov uy tín được ví như chén thánh cho doanh nghiệp, là tấm vé vàng đến vinh quang ở vị trí số 1 về kết quả.

Đây là tất cả các giường. Tất cả đều là một lời nói dối khủng khiếp dựa trên sự thật nửa vời.

Giá trị của .Edu và .Gov

Vớ vẩn, họ khóc! Quản trị viên web ở khắp mọi nơi sẽ kể những câu chuyện về trang web của họ hoặc trang web của những người họ biết, những người đã có được một liên kết ngược .edu và theo dõi thứ hạng của họ tăng vọt. Đó là sự thật, tất nhiên. Đó là một hiện tượng có thể đo lường được mà backlink .edu hoặc .gov có thể và sẽ làm cho thứ hạng của bạn tăng lên.

Tuy nhiên, tại sao thứ hạng của bạn lại tăng khi bạn nhận được một trong những liên kết này? Đó không phải là do miền, đó là điều chắc chắn. Matt Cutts đã nói điều đó và những người khác sẽ xác nhận rằng Google không xử lý các miền .gov hoặc .edu khác với .com, .net hoặc .org. Phải có một số yếu tố về các liên kết này giúp chúng có thêm sức mạnh cho SEO. Nếu không, các trang web sẽ không đánh giá chúng cao như vậy.

Rất may, tất cả trở nên rõ ràng khi bạn dành một chút thời gian để điều tra vấn đề với con mắt quan trọng. Giá trị của những liên kết này đến từ một cái gì đó, nhưng nó không phải là miền. Nó là gì?

Giá trị của Giá trị

Câu trả lời nằm trong quá trình đăng ký miền .gov hoặc .edu. Bạn không thể chỉ truy cập công ty đăng ký tên miền địa phương của mình và yêu cầu .gov của riêng bạn. Bạn cần cung cấp một mớ giấy tờ chứng minh rằng bạn là một tổ chức chính phủ hợp pháp. Tương tự đối với các miền .edu; bạn cần phải là một tổ chức giáo dục hợp pháp để đủ điều kiện cho miền .edu. Đó là cách Internet duy trì quyền hạn của các miền này và sự tin cậy của chúng. Người dùng chuyển sang các trang .gov và .edu cho những mục đích rất cụ thể, rất quan trọng. Nếu thông tin được tìm thấy trên các trang web đó không chính xác, spam hoặc dẫn đến lừa đảo, nó rất dễ làm phá sản một gia đình hoặc dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Đó là chìa khóa của câu đố. Đường dẫn liên kết từ trang .gov hoặc .edu rất mạnh vì trang đó là cơ quan đáng tin cậy. Trang web đó được công nhận là cung cấp giá trị cho người dùng; trong thực tế, nó phải, hoặc phải đối mặt với những hậu quả khó khăn. Google công nhận rằng các trang web này cung cấp giá trị, bất kể phần mở rộng tên miền của chúng là gì. Trong tình huống thích hợp, bạn có thể lấy cùng một đường dẫn liên kết từ một trang web .info hoặc .biz.

Trên thực tế, mục tiêu của bạn không nhất thiết phải là nhận được các liên kết ngược từ trang web .gov hoặc .edu; nó phải là để có được các liên kết ngược từ các trang web được đánh giá cao, có thẩm quyền. Nếu các trang web trong thị trường ngách của bạn có liên quan đến các trang web .gov và .edu, điều đó là tốt. Đi tìm các liên kết đó. Nếu bạn không liên quan và việc nhận được những liên kết ngược đó liên quan đến việc đăng trong sổ lưu bút và lén liên kết của bạn trong các diễn đàn không được giám sát, có lẽ bạn đang cố gắng quá sức.

Tại sao .Edu và .Gov được đánh giá cao

Tại sao-Edu-and-Gov-are-Overrated

Có một lý do khác khiến các liên kết .edu và .gov được đánh giá quá cao. Một ngành công nghiệp mũ đen nhỏ nhưng đáng chú ý đã phát triển xung quanh việc tìm cách bao gồm liên kết được theo dõi của bạn trên các tên miền này, có hoặc không có tên miền thực sự biết về nó. Một liên kết trong các nhận xét tình cờ được theo dõi có thể cung cấp cho bạn nước ép, cho đến khi nó được phát hiện. Tất nhiên, một liên kết trong nội dung thực tế của trang web sẽ là lý tưởng, nhưng không phải lúc nào cũng có thể.

Tuy nhiên, hoàn toàn có thể xảy ra rằng Google sẽ bắt đầu giảm bớt tác động của các liên kết từ các miền này, vì lý do chính xác là như vậy. Các liên kết tên miền được tìm kiếm nhiều đến mức chúng bắt đầu có mối liên hệ với các chiến thuật spam. Bản thân chính phủ và các trang web giáo dục có thể sẽ không bị phạt, nhưng các trang web cố gắng ép buộc các liên kết của họ rất tốt có thể bị phạt.

Những gì bạn thực sự nên làm

Rất có thể bạn đang dành quá nhiều thời gian để tập trung vào tính khả dụng hạn hẹp của các liên kết trang web .gov và .edu. Thay vào đó, cùng một nỗ lực, tập trung vào tìm kiếm các liên kết có thẩm quyền cao, có thể mang lại hiệu quả tốt hơn nhiều. Dưới đây là một vài lời khuyên.

• Đừng lo lắng về tên miền cấp cao nhất của các trang web bạn đang nhắm mục tiêu. Có rất nhiều trang .com có ​​thẩm quyền cao trên mạng và nhiều trang web trong số đó dễ lấy backlink hơn nhiều. • Đừng cố gắng đưa một liên kết ngược không tự nhiên vào một trang web có thẩm quyền, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng các nhận xét chưa được kiểm duyệt hoặc các kỹ thuật cũ khác. Một trong những mục tiêu chính của loạt cập nhật Penguin là các liên kết không tự nhiên và bạn không muốn công sức của mình bị lãng phí. • Nhắm mục tiêu các trang web trong niche của bạn cho các liên kết ngược. Nếu chúng là các trang web .edu hoặc .gov, tốt thôi! Các trang web có liên quan bao gồm các liên kết đến nội dung của bạn đều có giá trị. Nó luôn tốt cho trang web của bạn khi một cơ quan có thẩm quyền, có thể là chính phủ, giáo dục hoặc thương mại, liên kết đến trang web của bạn. Chìa khóa là thẩm quyền và mức độ liên quan, không phải miền. • Kiếm các liên kết của bạn, không mua chúng. Trả tiền cho các liên kết là điều mà Google thích trừng phạt. Bạn có thể thoát khỏi nó trong vài tháng, thậm chí có thể vài năm, nhưng sớm muộn gì nó cũng sẽ bắt kịp bạn.

Hãy nhớ rằng Google không thể hiện bất kỳ hình thức thiên vị nào đối với các trang web .edu và .gov. Nó chỉ đơn giản là vấn đề về những hạn chế nặng nề đối với các trang web đó và các yêu cầu mà họ tuân theo để vẫn là cơ quan có thẩm quyền. Các đơn vị điều hành các trang web này – các tổ chức chính phủ và tổ chức giáo dục – có trách nhiệm cung cấp chất lượng và giá trị cho khách truy cập của họ. Phúc lợi của khách truy cập của họ phụ thuộc vào nó nhiều hơn so với các trang web kinh doanh, vì các doanh nghiệp chỉ cần lo lắng về lợi nhuận của chính họ.

Một backlink .gov hoặc .edu sẽ giúp ích gì cho trang web của bạn? Có, gần như chắc chắn. Liên kết đó có dễ lấy không? Chắc là không. Rất có thể bạn sẽ cần phải nỗ lực nhiều hơn và sử dụng các chiến thuật tồi tệ hơn để có được những liên kết đó so với việc bạn nhận được liên kết từ một trang web .com được xếp hạng tương tự. Việc tập trung vào các tên miền cấp cao nhất cụ thể này là một điều tốt nhất khiến bạn phân tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.