Mẹo thêm nội dung video để cải thiện thứ hạng của Google

Theo một cuộc khảo sát, YouTube là trang web video được truy cập nhiều thứ hai trên toàn cầu vào năm 2021. Là một nhà tiếp thị, bạn không thể bỏ lỡ nền tảng này để truyền tải thông điệp của mình và xếp hạng cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Việc sử dụng nội dung video để tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn là rất quan trọng để cải thiện thứ hạng của Google. Nội dung video mang đến cơ hội thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của công ty bạn, tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh và tăng mức độ tương tác của khách hàng.

Bạn cũng nên dành thời gian để tối ưu hóa các video hiện có của mình để chúng hoạt động tốt hơn trong tìm kiếm.

Có hàng triệu video thương mại và có thương hiệu trên YouTube và các nền tảng khác. Để nổi bật giữa đám đông, video của bạn phải phù hợp với khán giả và được sản xuất có lưu ý đến nhu cầu của thị trường mục tiêu.

Một cách để thu hút sự quan tâm của họ là tạo các video giải thích hoạt hình hấp dẫn và có ý nghĩa để trả lời đầy đủ các câu hỏi của họ.

Điều đó nói rằng, chúng ta hãy khám phá tầm quan trọng của nội dung video đối với khả năng hiển thị và điểm mấu chốt của bạn.

Tăng thứ hạng của Google với nội dung video

Nội dung Video

Thuật toán xếp hạng của Google được thiết kế để xếp hạng các trang hữu ích và có liên quan nhất ở đầu SERPs. Các công ty và nhà tiếp thị phải khám phá các phương pháp khác nhau để hiển thị nhiều hơn trên Google. Một phương pháp là thêm nội dung video và cung cấp một liên kết trực tiếp đến trang web của bạn để người dùng sẽ thấy thông tin của công ty bạn trên trang chủ của họ. Tải video lên YouTube hoặc Vimeo, sau đó thêm liên kết vào mô tả video.

Tạo video chất lượng cao

Khi bạn muốn thêm video vào trang web của mình, hãy đảm bảo rằng video của bạn có chất lượng cao và chứa thông tin hoặc giải pháp mà khán giả của bạn đang tìm kiếm. Để tạo video hấp dẫn và nhiều thông tin cho hoạt động tiếp thị thương hiệu của bạn, hãy ghi nhớ những điểm sau:

Thêm các yếu tố nhận diện thương hiệu của bạn Giải quyết điểm khó của khán giả Tạo nội dung hấp dẫn và hấp dẫn Sử dụng cách kể chuyện Tạo hình thu nhỏ bắt mắt

Tối ưu hóa video để tăng thứ hạng

Với các thuật toán luôn thay đổi của Google, việc tối ưu hóa video quan trọng hơn bao giờ hết để giúp video của bạn có cơ hội được tìm thấy tốt nhất.

Trang web có video chất lượng cao không chỉ mang lại giá trị cho người xem mà còn có lợi thế tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đáng kể. Trong kết quả tìm kiếm, video cạnh tranh về khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm với các loại nội dung khác, chẳng hạn như các bài đăng trên blog và tin bài.

Bài viết này sẽ thảo luận về cách tối ưu hóa video của bạn để có thứ hạng cao hơn trên YouTube và Google Tìm kiếm cũng như được hiển thị nhiều hơn.

Mục tiêu là xếp hạng trang của bạn lên đầu trang khi người dùng tìm kiếm từ khóa của bạn, làm cho việc nghiên cứu từ khóa trở nên cần thiết cho kế hoạch tiếp thị của bạn.

Có nhiều kỹ thuật khác nhau để tối ưu hóa video của bạn. Một số kỹ thuật này bao gồm đánh dấu nước, chọn từ khóa thích hợp, đặt từ khóa trong phần bình luận và sử dụng các cụm từ khóa một cách chính xác.

Dưới đây là các mẹo khác để làm theo:

Tải lên video của bạn trên nền tảng phù hợp

Chọn nền tảng phù hợp để lưu trữ video của bạn. Nếu bạn đang tìm cách để nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình và khẳng định mình là một chuyên gia, bạn không thể sai lầm với các nền tảng đáng tin cậy như YouTube và Vimeo. Sử dụng các kênh này giúp bạn được Google và các công cụ tìm kiếm khác lập chỉ mục. Bằng cách này, bạn có thể tiếp thị thương hiệu của mình một cách hợp lý và tăng sự hiện diện của bạn trực tuyến.

Tìm kiếm các chủ đề có khả năng nhận được lưu lượng truy cập

Chủ đề của bạn là một công cụ cần thiết trong SEO để cải thiện kết quả tìm kiếm và nhận thức về thương hiệu của bạn. Để đảm bảo video của bạn được thu hút, hãy đảm bảo chọn các chủ đề mà khán giả của bạn quan tâm. Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như ahrefs và AnswerThePublic. Bạn cũng có thể tạo video giải thích hoạt hình để trả lời những câu hỏi cấp bách nhất của người xem.

Thêm phụ đề video

Phụ đề có thể được coi là anh hùng thầm lặng trong không gian tiếp thị video. Bằng cách thêm phụ đề vào video của mình, bạn giúp người xem đang xem video ở chế độ tắt tiếng hoặc những người có vấn đề về thính giác có thể truy cập được. Bằng cách này, bạn tăng mức độ tương tác của người dùng và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Nếu bạn đã làm marketing được một thời gian, thì bạn biết rằng Google ưu tiên nội dung có thời gian giữ chân người dùng cao hơn. Vì vậy, nếu người dùng xem video của bạn lâu hơn, thì càng có nhiều cơ hội được xếp hạng cao trên SERPs.

Khi tạo phụ đề, bạn có thể sử dụng công cụ phần mềm nhận dạng giọng nói hoặc thuê người sao chép chuyên nghiệp.

Tối ưu hóa Tiêu đề và Mô tả Video

Cũng giống như blog của bạn, mô tả và tiêu đề video của bạn phải được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Để có kết quả tốt hơn, hãy sử dụng từ khóa một cách chiến lược trong tiêu đề và mô tả để giúp người xem dễ dàng tìm thấy video của bạn. Hãy nhớ tránh nhồi nhét từ khóa và sử dụng các thuật ngữ chính của bạn một cách tự nhiên.

Nhúng video bạn muốn xếp hạng

Nhiều thương hiệu mắc sai lầm khi nhúng nhiều video cho một trang. Tuy nhiên, Google đã ngừng lập chỉ mục các trang có nhiều video. Vì vậy, hãy nghĩ đến video bạn muốn ưu tiên và quảng cáo trong kết quả tìm kiếm và bám vào video đó. Ví dụ: bạn có thể nhúng video giải thích toàn diện, hay còn gọi là video kiếm tiền, vào trang kiếm tiền của bạn.

Đảm bảo video được nhúng của bạn có liên quan

Đảm bảo video của bạn có liên quan đến bối cảnh chung của trang. Nếu video không được căn chỉnh với văn bản trang, Google sẽ không thu thập dữ liệu trang. Đó là lý do khiến hầu hết các video không được xếp hạng trong Google Tìm kiếm. Video của bạn không thể nói về tầm quan trọng của việc tiêu diệt sinh vật gây hại nếu trang nói về dịch vụ sửa ống nước.

Sử dụng hình thu nhỏ hấp dẫn

Hình thu nhỏ của bạn là thứ đầu tiên người xem của bạn nhìn thấy – việc bạn đầu tư thời gian và công sức để làm cho chúng trở nên tốt nhất có thể là điều đương nhiên. Vì vậy, hãy đảm bảo hình thu nhỏ của bạn bắt mắt và dùng làm đoạn giới thiệu hấp dẫn cho video của bạn.

Bắt đầu xây dựng kế hoạch tiếp thị nội dung của bạn ngay hôm nay

Tóm lại, thêm nội dung video vào trang web của bạn là một cách nhanh chóng và dễ dàng để cải thiện thứ hạng của Google đồng thời mang lại cho người dùng trải nghiệm hấp dẫn hơn. Nó tuyệt vời cho cả con người và bot công cụ tìm kiếm và tăng thêm giá trị cho các sáng kiến ​​tiếp thị tổng thể của bạn.

Chúng tôi hy vọng rằng với những mẹo này, bạn có thể bắt đầu xây dựng một chiến lược tiếp thị nội dung video cho phép bạn giới thiệu thương hiệu của mình và nổi bật khỏi sự ồn ào. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.