Hướng dẫn Tiếp thị Video: 3 Cách Sử dụng Video để Cải thiện SEO Trang web

Video thường được sử dụng khi thêm nội dung vào trang web. Chúng ở dạng thuyết trình, lớp học tổng thể, giải nén và hướng dẫn – sự lựa chọn là của bạn. Video không chỉ giúp làm cho trang web thú vị hơn đối với khách truy cập và bổ sung cho nội dung chính mà còn có tác động tích cực đến các vị trí trong kết quả tìm kiếm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về những ưu điểm của video và cách sử dụng video để cải thiện SEO trang web.

Tại sao Video Hữu ích cho SEO Trang web?

Video là một cách tuyệt vời để nói về công ty, sản phẩm và sứ mệnh của bạn cũng như chia sẻ thông tin hữu ích với khách truy cập. Ngoài ra, nó còn là một công cụ hữu hiệu để quảng bá trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Hãy cùng xem lý do tại sao các công cụ tìm kiếm thích các trang web có video và xếp hạng chúng cao hơn.

Công cụ tìm kiếm giống như nội dung bổ sung

Nội dung đa dạng là những gì cần thiết để quảng cáo thành công. Google và Bing thu thập thông tin rất nhiều thuộc tính khi xếp hạng các trang web, vì vậy các vị trí hàng đầu sẽ được thực hiện bởi các trang web có liên quan và nâng cao nhất. Các bot tìm kiếm không chỉ tính đến các từ khóa hoặc thẻ meta mà còn tính đến sự hiện diện của các nội dung khác nhau: văn bản, hình ảnh, đồ họa thông tin, biểu đồ và video.

Video tăng mức độ liên quan vì chúng cung cấp câu trả lời rõ ràng cho truy vấn mà người dùng đã nhập vào hộp tìm kiếm. Về vấn đề này, nội dung video nên được sử dụng để quảng bá trang web của bạn và nội dung của nó.

Lưu lượng bổ sung

Hình ảnh được sử dụng trong các bài báo (văn bản) và nhờ đó, người dùng có thể tìm thấy trang web không chỉ thông qua tìm kiếm chung mà còn thông qua các dịch vụ nội bộ như Google Hình ảnh. Video hoạt động theo cách tương tự; nó thúc đẩy lưu lượng truy cập từ:

Mạng xã hội Nguồn cấp dữ liệu tìm kiếm và đề xuất được triển khai trên các trang web lưu trữ video
Tab Google Videos (tab này thường được sử dụng nhất bởi những người dùng đang tìm kiếm video dưới dạng hướng dẫn, đánh giá và hướng dẫn).

Lượng truy cập phụ thuộc vào số lượng video: bạn càng có nhiều video thì lượng truy cập sẽ càng cao. Bạn cần chọn các chủ đề nóng hoặc thường xanh khi tạo video. Những thứ sau được tìm kiếm liên tục, vì vậy video sẽ thu hút lưu lượng truy cập trong nhiều năm. Ví dụ: EssayTigers có các video mang lại lưu lượng truy cập lớn cho trang web thông qua truy vấn “mua khóa học”. Ưu điểm của lưu lượng truy cập đó là nó được nhắm mục tiêu: chuyển đổi được thực hiện bởi những người quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm, thông tin.

Mọi người dành nhiều thời gian hơn trên trang web

Sử dụng nội dung video chất lượng có tác động trực tiếp đến việc cải thiện các yếu tố hành vi. Người dùng dành 2-5 phút để đọc tài liệu văn bản với 5-15 nghìn ký tự. Theo Smallbizgenius, nếu trang web chứa văn bản và video, hơn 60 phần trăm người dùng sẽ thích video hơn là văn bản. Điều này là do nền kinh tế của thời gian và sự tiện lợi ngày càng tăng. Người dùng sẽ thực hiện các chuyển đổi nội bộ để củng cố các yếu tố hành vi. Google và Bing đặc biệt coi trọng chúng.

Để đạt được kết quả cao, bạn không chỉ cần tạo một video mà còn phải thiết kế phù hợp. Các video dài hơn 7-10 phút được người dùng xem một cách miễn cưỡng, vì vậy bạn cần được hướng dẫn bởi tiêu chuẩn bất thành văn này.

Nếu cần tạo nội dung video có thời lượng từ 10 phút trở lên, tốt hơn hết bạn nên quay một số video ngắn tạo thành một ý tưởng lớn. Bằng cách này, người dùng của bạn có nhiều khả năng xem xong video của bạn hơn. Bạn cũng nên tránh quảng cáo quá sâu hoặc nội dung trống rỗng không có tác dụng thiết thực đối với khách truy cập.

Tác động tích cực đến xúc tiến bên ngoài

Nội dung video giúp cải thiện hồ sơ liên kết của trang web vì:

Mọi người thực hiện đăng lại, thêm nội dung vào tài khoản của họ trên mạng xã hội. Các trang web có thẩm quyền thêm liên kết đến các video chất lượng trên blog của họ.

Tất cả điều này cung cấp một lượng lớn lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu, cũng như tăng khối lượng liên kết ngược từ các trang web có danh tiếng tốt và đáng tin cậy. Các công cụ tìm kiếm ghi lại các động lực tích cực và tạo lợi thế cho trang web trong quá trình xếp hạng.

Tăng chuyển đổi

Một luồng lưu lượng truy cập ổn định là tốt, nhưng nó phải được kiếm tiền. Các video chất lượng nêu bật các tính năng của sản phẩm hoặc các chuyên gia của công ty sẽ khuyến khích khách hàng thực hiện hành động có mục tiêu. Ví dụ, một cái nhìn tổng quan chi tiết về sản phẩm giúp khách hàng hiểu được những lợi ích mà họ sẽ nhận được, vì vậy họ có nhiều khả năng đặt hàng hoặc nhấc máy hơn.

3 cách sử dụng video để cải thiện SEO trang web

Vì vậy, bạn nên đặt video ở đâu để gây chú ý hơn và thuyết phục người xem? Dưới đây là ba địa điểm:

Trên trang chủ: Nếu bạn đại diện cho một công ty cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ, hãy quay video tổng quan về các hoạt động của bạn và đặt nó trên trang chính. Nếu bạn cần quảng cáo một sản phẩm cụ thể (sản phẩm mới, ngành kinh doanh mới), một video như vậy nên được đặt trên trang chính để khách truy cập ngay lập tức nhìn thấy nó. Trên thẻ sản phẩm: Điều này áp dụng cho các cửa hàng trực tuyến với nhiều chủng loại. Một số video không nên được đăng trên trang chính, đừng gây nhầm lẫn cho người truy cập. Nhưng đăng chúng riêng biệt trong các danh mục sản phẩm là một vấn đề hoàn toàn khác. Đừng quên liên kết đến video từ trang chủ hoặc tạo một biểu ngữ có thể nhấp được, để video không bị lạc vào chiều sâu của trang web. Trên trang đích: Vì trang đích quảng cáo một dịch vụ hoặc sản phẩm duy nhất, video phải nêu chi tiết bản chất của nó. Đây có thể là hướng dẫn sử dụng, video đánh giá hoặc phản hồi từ những khách hàng đã mua hàng.

Các loại nội dung video trên trang web

Dưới đây là các loại video phổ biến có thể được đặt trên trang web:

Video Mô tả Sản phẩm hoặc Dịch vụ

Giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn từ các góc độ khác nhau, mô tả phẩm chất, đặc điểm và lợi thế của nó. Đừng quên chỉ ra những lợi ích cho khách hàng: Đối tượng của bạn sẽ nhận được gì, mua sản phẩm của bạn?

Video hướng dẫn

Nó phù hợp với một số danh mục sản phẩm không dễ hiểu. Ví dụ, các tiện ích phức tạp, thiết bị gia dụng, ô tô, xe máy, thiết bị thể thao và nhiều thứ khác. Bạn có thể làm một video chi tiết hoặc làm một loạt video; mỗi trong số đó sẽ bao gồm một chủ đề phụ. Hãy nhớ rằng hình ảnh động trên bảng trắng là một định dạng tuyệt vời cho các video và hướng dẫn giải thích.

Xem xét sản phẩm

Nếu bạn bán một số sản phẩm trong cùng một danh mục (ví dụ: quần áo phụ nữ, thực phẩm, đồ chơi trẻ em), hãy chọn một vài sản phẩm phổ biến nhất và so sánh chúng theo các tiêu chí khác nhau. Điều chính là xác định một số tiêu chí (giá cả, tính năng, ưu điểm, nhược điểm) và đừng quên làm nổi bật từng tiêu chí đó.

Nội dung giải trí

Đây là những video hài hước liên quan đến chủ đề hoặc sản phẩm của bạn: những giai thoại yêu thích của bạn hoặc những cách khác thường để sử dụng sản phẩm của bạn. Có rất nhiều lựa chọn cho loại nội dung này. Vì tính hài hước có tính phổ biến nên những video này thường lan truyền.

Làm thế nào để Nội dung Video Giảm Thứ hạng Trang web?

Nội dung video có thể tăng thứ hạng của bạn, nhưng cũng có thể làm xấu đi. Đây là những điều cần ghi nhớ:

Bất kỳ video nào có nội dung người lớn dù chỉ là gợi ý nhỏ nhất được đặt trên một trang web của công ty ngay lập tức sẽ hạ xếp hạng của trang web đó. Nếu bạn đặt một video dài hoặc không được tối ưu hóa trên một trang web có lưu trữ yếu, trang web sẽ gặp phải tình trạng tốc độ tải chậm. Đừng quên về bản quyền. Vi phạm chúng là một nguyên nhân cho các khiếu nại và xung đột. Nếu bạn là một cửa hàng trực tuyến và bạn đặt trên tất cả các thẻ sản phẩm một video từ tài khoản YouTube của một cửa hàng trực tuyến khác, thì đây là hành vi đạo văn. Google và Bing sẽ coi bạn là người tổng hợp nội dung của người khác và sẽ hạ xếp hạng của bạn.

Sự kết luận

Video là một công cụ quảng bá trang web tốt và hữu ích cho mọi lĩnh vực kinh doanh. Nó giúp thu hút khách hàng, cung cấp luồng lưu lượng có mục tiêu và cải thiện các yếu tố hành vi. Nhưng để làm được điều này, video của bạn cần tiết lộ các vấn đề mà người mua quan tâm và chứng minh các giải pháp của sản phẩm đối với những thách thức của họ. Tất cả những điều này sẽ dẫn đến tăng thứ hạng, doanh số bán hàng ổn định và lợi tức đầu tư cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.