Cách thích hợp để sử dụng thẻ tiêu đề cho SEO

Thẻ tiêu đề, được gọi đúng hơn là các phần tử tiêu đề, là một loạt các phần tử html biểu thị tầm quan trọng của nội dung giữa chúng. Trong nhiều năm, các thẻ tiêu đề duy nhất có liên quan đến SEO là H1 và ở mức độ thấp hơn là H2. Có một số quy tắc và một số phương pháp hay nhất, cho cả việc sử dụng các thẻ nói chung và sử dụng chúng cho SEO.

Giới thiệu về Tiêu đề

Có sáu thẻ tiêu đề, từ H1 đến H6. Mỗi biểu thị mức độ quan trọng giảm dần. H1 là quan trọng nhất và chỉ nên được sử dụng một lần trên mỗi trang, thường cho tiêu đề / tiêu đề của bài đăng. Mỗi phần tử tiêu đề kế tiếp nên được sử dụng như một danh mục con của phần tử ở trên. Về cơ bản, nó sẽ trông như thế này:

• H1: Tiêu đề của Bài đăng trên Blog tại đây
• Văn bản trong thẻ

cho các đoạn văn
• H2: Tiêu đề phụ cho Phần chính đầu tiên
• Văn bản trong thẻ

cho các đoạn văn
• H3: Phân nhóm phụ cho Phần chính đầu tiên, nếu có
• Văn bản trong thẻ

cho các đoạn văn
• H2: Tiêu đề phụ cho Phần chính thứ hai

Và kể từ đó trở đi. Bạn có thể nghĩ về nó giống như một định dạng dàn ý. H1 là tiêu đề. H2 là bất kỳ phụ đề nào. H3 sẽ dành cho bất kỳ phụ đề nào, điều này hiếm khi xuất hiện trong văn bản web. Bất kỳ thứ gì ngoài H3, tất cả các con đường đến H6, rất khó có thể được sử dụng. Chỉ cần nhìn vào hình ảnh này trên blog của Lisa Stewart. Mỗi tiêu đề, như bạn có thể thấy, giảm kích thước và quan trọng. Hơn nữa, bạn càng đi sâu vào các tiêu đề phụ phụ, nội dung của bạn càng lộn xộn và vô tổ chức. Chỉ những bài đăng dài nhất, được sắp xếp cẩn thận và cân đối nhất mới nên đi sâu vào các tiêu đề phụ sâu hơn.

Thực hành tốt nhất

Chỉ sử dụng một thẻ H1 cho mỗi bài đăng. Khi mọi người nói về việc tối ưu hóa tiêu đề blog hoặc dòng tiêu đề của bạn, văn bản trong thẻ H1 chính là ý của họ. Thẻ H1 là một chỉ số quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm. Đó là một trong những chỉ số chính về chủ đề của bài đăng. Nếu thẻ H1 của bạn bao gồm các từ khóa không xuất hiện trong bài đăng của bạn, bạn đang bỏ lỡ cơ hội xếp hạng cho các từ khóa đó.

Thực hành tốt nhất

H1 cũng là một cơ hội với Google Hummingbird và những tiến bộ trong tìm kiếm ngữ nghĩa. Hummingbird là một nỗ lực của Google để bắt đầu phân tích ý nghĩa và ý định đằng sau một câu, thay vì chơi chữ chỉ với những từ khóa mà nó nhìn thấy. Nếu bạn có thể giải thích đúng ý nghĩa đằng sau các truy vấn mà bạn muốn mang lại, bạn có thể thu hút ý nghĩa đó thông qua dòng tiêu đề. Thay vì đưa một từ khóa vào dòng tiêu đề, bạn có thể sử dụng “cụm từ khóa” có ngữ nghĩa dài hơn để điều chỉnh sở thích của mình với thuật toán của Google.

Phụ đề trong bài đăng của bạn, bất kỳ phụ đề nào có tầm quan trọng ngang nhau dưới thẻ tiêu đề H1 một bậc, phải nằm trong thẻ H2. Không bao giờ bỏ qua một bậc và chuyển đến H3 để xem phụ đề của bạn. Điều này khiến các bot và trình kết xuất web tìm kiếm H2 không có ở đó. Hãy coi các mức H là dấu hiệu của tầm quan trọng. Nếu phụ đề của bạn ở dạng H3, bạn đang nói rằng chúng không quan trọng như chúng có thể.

Thông thường, bạn không cần sử dụng thẻ H3, thẻ H4 hoặc bất kỳ tiêu đề nào khác trong bài viết của mình. Lý do duy nhất để làm như vậy là khi bạn có nội dung chi tiết, sâu sắc mà bạn muốn định dạng theo cách có tổ chức hơn. Trong một số trường hợp, tốt hơn hết bạn nên tìm cách tổ chức lại nội dung của mình để loại bỏ các tiêu đề nhỏ hơn lộn xộn.

Sử dụng CSS để tùy chỉnh giao diện của các thẻ tiêu đề của bạn. Một lý do khiến một số quản trị viên web non trẻ muốn sử dụng H3 hoặc H4 thay cho H2 là vì chúng nhỏ hơn một cách tự nhiên và nhỏ hơn có thể phù hợp với định dạng trang web của bạn hơn. Rất may, thay vì sử dụng thẻ sai, bạn có thể sử dụng CSS để thay đổi giao diện của các thẻ hiện có. Đây không phải là một quá trình khó khăn, và nó có một lợi ích lớn; bạn không cần phải điều chỉnh chính thẻ tiêu đề nếu bạn thay đổi giao diện trang web của mình trong tương lai. Tất cả những gì bạn cần làm là thay đổi tệp CSS để áp dụng các thay đổi trên toàn bộ trang web của bạn.

Sử dụng đúng thẻ tiêu đề

Đảm bảo nội dung bên trong các thẻ tiêu đề có liên quan, đặc biệt là các thẻ H1 của bạn. Các trình thu thập thông tin web, bao gồm cả Googlebot, đặt nặng hơn nội dung của các thẻ tiêu đề của bạn.

Đảm bảo các từ khóa và định dạng bạn sử dụng trong các tiêu đề của mình nhất quán. Nói chung, về mặt tâm lý, nó là một ý tưởng hay, để thiết lập các mẫu và chủ đề. Thực hiện điều này trong các thẻ của bạn cũng là một ý kiến ​​hay; ngay cả những người máy cũng giống như các mẫu.

Luôn có tiêu đề của bạn trong thẻ H1. Không bao giờ bắt đầu với H2, bỏ qua một cấp độ hoặc bỏ qua hoàn toàn các tiêu đề. Hãy coi chúng như những lối tắt để định dạng thích hợp, với tính năng tăng cường SEO được thêm vào.

Sử dụng phụ đề thường xuyên. Khi bạn sử dụng thẻ H2 mỗi vài đoạn hoặc để phân chia các phần chính, nó sẽ giúp người dùng đọc lướt nội dung của bạn dễ dàng hơn. Thay vì sử dụng cấp độ H3 hoặc H4, bạn có thể cân nhắc tô đậm điểm của mình hoặc sử dụng danh sách có dấu đầu dòng thay thế.

Cảnh báo cho việc sử dụng Heading

Cảnh báo-cho-Tiêu đề-Sử dụng

Đừng bao giờ nhồi nhét từ khóa vào các tiêu đề của bạn. Nếu một rô bốt có thể lấy ra tất cả các H2 của bạn, đặt chúng cạnh nhau và thấy cùng một từ khóa bị kẹt trong mỗi từ khóa, bạn sẽ khó thuyết phục Google rằng bạn không nhồi nhét từ khóa. Người dùng đã biết chủ đề và từ khóa chung của tác phẩm của bạn; bạn không cần phải ném nó vào mặt họ.

Nếu bạn thực sự phải sử dụng nhiều hơn một thẻ H1, hãy xem xét việc phân trang cho bài đăng của bạn. Nhiều hơn một thẻ H1 trong cùng một trang là không tốt; Việc đặt thẻ H1 để bắt đầu các trang mới là điều có thể chấp nhận được, nếu không muốn nói là lý tưởng.

Không bao giờ sử dụng thẻ H1 trong văn bản ẩn. H1 có tiềm năng SEO, đặc biệt là với tối ưu hóa từ khóa, vì vậy việc sử dụng thẻ H1 trong một phân đoạn ẩn khiến nó trông như thể bạn đang cố gắng nhét các từ khóa quan trọng hơn vào một phần không có giá trị.

Thay đổi thẻ H1 và Meta Title của bạn. Nếu chúng khớp nhau, không có lý do gì để sử dụng thẻ meta title. Thẻ tiêu đề meta đặc biệt ở đó để hiển thị tiêu đề khác với thẻ H1 trên thanh tiêu đề và đoạn mã tìm kiếm Google của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.