Bạn nên có bao nhiêu từ trên trang chủ của mình?

Các quản trị viên web đang tìm cách tối ưu hóa trang web của họ cho SEO không có gì khó khăn. Mọi thứ đều là một vectơ tiềm năng để cải thiện trang web, từ chiều cao pixel của các liên kết điều hướng đến mã màu hex của các nút gọi hành động. Trang chủ hoàn toàn là một trong những trang quan trọng nhất cần được tối ưu hóa, vì vậy các câu hỏi sẽ tự nhiên xuất hiện. Một trong số đó là đơn giản; bạn nên có bao nhiêu từ trên trang chủ của mình? Là ít hơn, trong trường hợp này? Hay là nhiều hơn thực tế hơn? Bao nhiêu là quá nhiều?

Tất nhiên, như với hầu hết mọi thứ trong SEO, câu trả lời mang tính chủ quan cao và phụ thuộc rất nhiều vào lưu lượng truy cập, khách hàng và trang web của bạn.

Câu trả lời đúng

Không ai trên thế giới, kể cả Google, có thể cung cấp cho bạn một con số cho câu hỏi này. Một số trang web sẽ xếp hạng cao với trang chủ 300 từ và xếp hạng của họ sẽ giảm nếu họ mở rộng nó. Một số trang web sẽ tăng lên và tăng lên khi họ thêm vào trang của họ. Những gì bạn cần làm là đạt được sự cân bằng thích hợp giữa hàm lượng mỏng và lông tơ.

Trang chủ của bạn có tỷ lệ thoát cao không? Nếu vậy, đó là một dấu hiệu cho thấy trang của bạn không hấp dẫn. Điều này có thể là do số lượng từ thấp – người dùng tìm thấy ít giá trị trên trang đầu tiên họ nhìn thấy – hoặc có thể là do bố cục, điều hướng hoặc quảng cáo kém.

Sử dụng các phân tích của bạn. Trang chủ của bạn có hiển thị trong kết quả tìm kiếm cho các truy vấn hay tất cả các trang đích của bạn đều là trang con? Đặc biệt, hãy sử dụng bản đồ nhiệt về hoạt động và nhấp chuột để xem người dùng đang làm gì trên trang chủ của bạn. Có các liên kết điều hướng mà họ không bao giờ nhấp vào không? Có đồ họa mà họ nhấp vào với hy vọng được đưa đến nội dung mà họ không thể tiếp cận không? Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên trang chủ của bạn sẽ quan trọng hơn và hiệu quả hơn việc tinh chỉnh nội dung của bạn liên tục.

Nội dung được Nhắm mục tiêu

Trang chủ của bạn, giống như bất kỳ trang nào khác trên trang web của bạn, là cơ hội để bao gồm các từ khóa và liên kết mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn phải tránh viết cho các công cụ tìm kiếm. Nếu trang chủ của bạn trông giống như một mớ hỗn độn của các từ khóa và liên kết mà không có nội dung người dùng hợp lý liên quan, thì sẽ không có người dùng nào ở lại. Bạn có thể được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm – và trên thực tế, các kỹ thuật bạn đang sử dụng đã lỗi thời và có khả năng trở nên kém hiệu quả – nhưng người dùng của bạn quan trọng hơn.

Xem xét nếp gấp. Khi người dùng xem trang chủ của bạn, tất cả những gì họ thấy là phân đoạn trên cùng. Bất kỳ thứ gì yêu cầu cuộn vẫn bị ẩn cho đến khi chúng thực sự cuộn. Thực tế là nhiều người dùng không thèm cuộn xuống. Nếu họ không thấy những gì họ muốn ở màn hình trên cùng, họ có thể sẽ quay lại khi khám phá thêm. Nếu bạn đang bao gồm tất cả các lời kêu gọi hành động mạnh mẽ của mình trong màn hình đầu tiên, thì họ đang làm trái với bạn. Chỉnh sửa bố cục hoặc nội dung của bạn để trình bày chúng cao hơn, nơi chúng có thể được nhìn thấy.

Ấn tượng đầu tiên

Đối với nhiều người dùng, trang chủ là cái nhìn đầu tiên về trang web của bạn mà họ nhận được. Như họ nói, ấn tượng đầu tiên là quan trọng nhất. Nhìn vào trang web của bạn từ quan điểm của người dùng. Họ nhìn thấy gì khi truy cập vào trang chủ của bạn? Họ có ngay lập tức được trình bày với các tùy chọn cho nội dung không? Có phải họ đang tắm bằng một lời giới thiệu bằng ngôn ngữ mượt mà nhưng ít ý nghĩa? Có quảng cáo, biểu ngữ, trình chiếu và cửa sổ bật lên gây mất tập trung không? Bất kỳ thứ gì đóng vai trò là rào cản giữa người dùng và nội dung của bạn nên được giảm thiểu, di chuyển hoặc xóa hoàn toàn.

Nếu trang chủ của bạn có video tự động phát, hãy tắt nó đi. Xin vui lòng. Không ai thực sự thích một video tự động phát. Tốt nhất, họ tranh giành nút tạm dừng để ngăn chặn sự phân tâm. Tệ nhất, họ cáo buộc trang web của bạn về các chiến thuật quảng cáo mờ ám và rời đi ngay lập tức.

Bạn có khẩu hiệu giới thiệu nhanh không? Một người dùng mới truy cập trang chủ của bạn sẽ có thể ngay lập tức biết điểm thực sự của trang web của bạn là gì. Họ sẽ biết bạn đang bán sản phẩm hay dịch vụ, bạn đang cung cấp nội dung bằng văn bản hay bạn là nhà phát triển. Thiết kế trang chủ của bạn nên phản ánh thêm hồ sơ công ty của bạn. Chọn màu sắc tôn lên bầu không khí của bạn. Một nhà thiết kế đồ họa với trang web mẫu WordPress đơn giản không tạo cảm hứng cho sự tự tin, cũng như một doanh nghiệp trong danh sách Fortune 500 với điều hướng được vẽ bằng bút chì màu.

Cung cấp thông tin

Hãy tự hỏi bản thân: Chúng ta là ai? Trang chủ của bạn có trả lời câu hỏi này không? Bạn cần một logo rõ ràng và một tên thương hiệu có thể đọc được. Bạn cũng được hưởng lợi nhiều từ phần “giới thiệu về chúng tôi” ở vị trí dễ dàng dành cho những người dùng tò mò.

Hãy tự hỏi bản thân: Chúng ta phải làm gì? Một lần nữa, trang chủ của bạn có trả lời câu hỏi này không? Một dòng giới thiệu ngắn gọn và một mô tả ngắn là đủ, cả hai đều không yêu cầu quá 50-100 từ. Đây là một nơi tuyệt vời để bao gồm một từ khóa và liên kết từ khóa đó với các trang sản phẩm hoặc dịch vụ chung của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng cơ hội này để liên kết đến lời chứng thực từ người dùng của bạn.

Hãy tự hỏi bản thân: Khách truy cập được lợi như thế nào khi xem trang chủ của chúng tôi? Bản thân trang chủ có cung cấp bất kỳ giá trị nào hay người dùng có mong đợi tìm kiếm nội dung họ yêu cầu không? Bạn sẽ không thể tải trước từng bit giá trị trên trang web của mình, nhưng bạn có thể bắt đầu bằng cách hướng chúng đi đúng hướng. Tổng quan ngắn gọn về những gì bạn làm và nơi họ có thể tìm thấy các dịch vụ của bạn là có lợi. Bạn cũng nên bao gồm một hộp tìm kiếm hiển thị để người dùng tìm kiếm trang web của bạn. Tránh có một hộp gần giống nhau để gửi địa chỉ email để đăng ký nhận bản tin. Đây là một vấn đề phổ biến đáng ngạc nhiên và nó làm gián đoạn khả năng người dùng tìm kiếm trang web của bạn. Sơ đồ trang web hoặc trang lưu trữ nội dung cho blog cũng có thể giúp tìm kiếm nội dung.

Một vấn đề của các con số

Tất cả những điều này đều ổn và tốt, nhưng còn những con số thì sao? Một lần nữa, không có một số nào được đảm bảo sẽ trở thành điểm kỳ diệu cho trang chủ của bạn. Tuy nhiên, nói chung, bạn nên tránh đọc quá 1.000 từ. Ngoại lệ là nếu trang web của bạn chủ yếu là một blog và trang chủ của bạn hiển thị các đoạn trích từ một số mục blog gần đây. Điều này có thể làm tăng tổng số của bạn một cách nhanh chóng, nhưng nó cũng cung cấp cho người dùng một cái gì đó để đọc có giá trị.

Hiếm khi trang web của bạn hoạt động với dưới 100 từ trên trang chủ. Bạn chỉ cung cấp quá ít để người dùng tiếp tục với ít nội dung đó. Ngoại lệ cho điều này là nếu trang chủ của bạn dựa trên đồ họa và nội dung video. Chỉ một số trang có thể thực hiện được điều này, thường là những trang thuộc lĩnh vực nghệ thuật hoặc thiết kế. Đối với một trang web thương mại điện tử hoặc một blog, một số lượng từ thấp là vô ích.

Đừng ngại thêm nhiều từ, nếu những từ đó thêm giá trị. Tóm lại, đó là chìa khóa; chiếm nhiều dung lượng nếu bạn cần để cung cấp giá trị tối đa có thể cho người dùng của mình. Nếu bạn thực sự lo lắng về một con số cụ thể, hãy thay đổi nội dung của bạn và kiểm tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.