7 cách để tăng cường tiếp thị công cụ tìm kiếm cho nội dung video

Một tỷ giờ. Đó là tổng thời lượng của tất cả các video mà người dùng YouTube trên toàn thế giới xem mỗi ngày. Hiện tại, số lượng nội dung video trên internet nhiều hơn thông tin viết và ảnh. Và theo dự báo gần đúng, đến năm 2022, video sẽ chiếm 80% tổng số nội dung được đăng trên web.

Điều này có ý nghĩa gì đối với chủ sở hữu công ty? Có một điều chắc chắn: Nếu bạn chưa coi video như một công cụ tiếp thị mạnh mẽ, thì bây giờ là lúc để xem xét lại nó. Tiếp thị video rất quan trọng đối với các công ty khởi nghiệp. Và tiếp thị video thành công không chỉ là làm thế nào để tạo ra các clip chất lượng cao mà còn về cách tận dụng chúng một cách hiệu quả để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Hôm nay, chúng ta sẽ nói về việc thúc đẩy tiếp thị công cụ tìm kiếm cho nội dung video và những dịch vụ bổ sung SEO nào có thể có ích.

Video ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Google yêu thích nội dung đa dạng

Các thuật toán của Google được thiết kế để hiển thị cho người dùng các tài nguyên chất lượng cao nhất về chủ đề họ yêu cầu. Để xác định chất lượng trang, các bot của công cụ tìm kiếm làm được nhiều việc hơn là chỉ phân tích cú pháp văn bản trên một trang cụ thể. Họ cũng quét các loại nội dung khác, chẳng hạn như hình ảnh và video. Sự hiện diện của họ cho công cụ tìm kiếm biết rằng trang của bạn có nhiều thông tin và hữu ích hơn cho người dùng.

Video Giữ chân người dùng trên trang web của bạn lâu hơn

Một điều quan trọng khác ảnh hưởng đến SEO là hành vi của người dùng. Nếu bạn có nhiều lưu lượng truy cập, nhưng tất cả những người dùng này rời khỏi trang web gần như ngay lập tức, thì hiển nhiên với các công cụ tìm kiếm rằng nội dung được đăng không thỏa mãn nhu cầu của họ.

Mọi người có nhiều khả năng chọn video hơn văn bản, ngay cả khi hai loại nội dung này truyền tải cùng một thông điệp. Lý do rất đơn giản: Xem video tốn ít công sức và thời gian hơn. Vì vậy, hãy cân nhắc sử dụng thành thạo một trong nhiều chương trình chỉnh sửa video hiện có để tạo nội dung thực sự hấp dẫn.

Video Mang lại Lưu lượng Bổ sung cho Trang web của Bạn

Nếu người dùng truy cập trang web của bạn từ các nguồn khác nhau và truy cập lại nhiều lần, đó là một tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm khác nhau rằng nội dung của bạn trên đó thực sự hấp dẫn và nên được xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm. Ví dụ: người dùng có thể tìm thấy một video được tối ưu hóa được đăng trên YouTube theo nhiều cách khác nhau: thông qua tìm kiếm hoặc các đề xuất trong chính video lưu trữ, trong phần “Video” đặc biệt trong tìm kiếm, trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc trên các trang web khác nơi video được đăng.

Nội dung video bạn tạo ra càng thú vị, bạn càng có thể thu hút nhiều lưu lượng truy cập định tính đến trang web của mình, điều này có ảnh hưởng tích cực đến SEO.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng video không chỉ thú vị mà còn chất lượng cao. Xóa các phần không mong muốn khỏi video, thêm nhạc phim, thực hiện các chuyển đổi thú vị và hơn thế nữa. Bạn có thể làm điều đó với sự trợ giúp của một trình chỉnh sửa video đơn giản có sẵn trực tuyến.

Mọi người có nhiều khả năng chia sẻ video hơn là văn bản

Một hồ sơ liên kết chất lượng cao có tác động tích cực đến việc quảng bá trang web SEO. Càng nhiều tài nguyên liên kết đến nội dung mới của bạn, xếp hạng trang web của bạn và vị trí của nó trong kết quả tìm kiếm càng cao. Hơn nữa, các liên kết bên ngoài có thể thu hút người dùng mới đến trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm tích cực về những tín hiệu như vậy, làm tăng tiềm năng xếp hạng trang của bạn.

Cách tối ưu hóa nội dung video để quảng cáo SEO

1. Thực hiện Nghiên cứu Từ khoá

Cũng như các khía cạnh khác của SEO, quá trình tối ưu hóa video bắt đầu bằng việc nghiên cứu từ khóa sâu rộng. Tại thời điểm này, bạn phải xác định các từ khóa phù hợp nhất cho khu vực của bạn và triển khai chúng.

Để tìm từ khóa SEO, hãy sử dụng các công cụ như Keyword Tool, Ahrefs và SEMrush.

2. Phân tích xu hướng tìm kiếm

Một cách khác để tăng danh sách từ của bạn với các cụm từ chính và hiểu sâu hơn về các xu hướng tìm kiếm trong ngành của bạn là sử dụng tính năng Tự động điền của YouTube. Phương pháp này đặc biệt hữu ích vì nó cho phép bạn tìm các từ khóa mà mọi người đang nhập vào các tìm kiếm trên YouTube.

Bạn cũng có thể sao chép và dán các từ khóa cho các video phổ biến về chủ đề tương tự. Hơn nữa, bằng cách sử dụng tính năng Tự động hoàn thành của YouTube, bạn có thể tích lũy bộ sưu tập ý tưởng cho các video trong tương lai.

Google Trends cũng là một công cụ tuyệt vời để so sánh từ khóa và đánh giá xu hướng tìm kiếm. Để công cụ cung cấp cho bạn dữ liệu trên YouTube, bạn cần nhập truy vấn vào thanh tìm kiếm, nhận kết quả và chuyển từ tùy chọn tìm kiếm trên web sang tìm kiếm trên YouTube trong danh sách thả xuống.

Google Xu hướng cũng rất hữu ích khi bạn đã có danh sách các từ khóa và muốn so sánh chúng về mức độ phổ biến.

3. Tăng siêu dữ liệu video

Siêu dữ liệu rất quan trọng vì nó là thứ người dùng chú ý đến khi họ quyết định xem video hay không. Hơn nữa, bạn nên tải lên video có siêu dữ liệu đã được tối ưu hóa hơn là thêm siêu dữ liệu vào hai ngày sau khi video bị xóa.

4. Tạo một tiêu đề có chứa các từ khóa

Một tiêu đề hoàn hảo nên bao gồm các từ khóa bạn muốn xếp hạng và tóm tắt chủ đề video của bạn. Cố gắng làm cho nó trở nên tươi sáng nhất có thể, nhưng đồng thời, đừng hứa quá mức hoặc nói dối. Bạn cũng có thể xem tiêu đề video của đối thủ cạnh tranh để lấy cảm hứng.

5. Tối ưu hóa Mô tả của bạn

Mặc dù mô tả video có thể lên đến 1.000 ký tự, nhưng hàng trăm (hoặc 2-3 dòng) đầu tiên là quan trọng nhất. Vì vậy, hãy tập trung vào các từ khóa, lời kêu gọi hành động (CTA) và thêm các liên kết mạng xã hội gần với phần đầu của mô tả.

Một tùy chọn khác là đưa bảng điểm vào phần mô tả. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên dựa hoàn toàn vào bản ghi tự động của YouTube. Đọc lại chúng một cách cẩn thận hoặc sử dụng dịch vụ phiên âm.

6. Tạo hình thu nhỏ video tùy chỉnh

Hình thu nhỏ video là hình ảnh trên bản xem trước video. Đây là điều người dùng chú ý đầu tiên. Thông thường, mọi người chọn một cuốn sách theo bìa của nó – hình thu nhỏ cũng chính là yếu tố kích hoạt để xem video. Do đó, bạn không nên chọn hình thu nhỏ do YouTube tạo; thay vì tạo của riêng bạn. Bạn cũng nên thêm tiêu đề vào hình thu nhỏ của mình để làm cho nó có nhiều thông tin hơn. Lưu ý rằng tiêu đề của hình thu nhỏ không được trùng với tiêu đề văn bản.

7. Thêm thẻ video và thẻ băm

Khi bạn tối ưu hóa thẻ video, người dùng có nhiều khả năng được cung cấp video của bạn hơn cho các truy vấn của họ. Để hiểu những thẻ nào cần thêm vào video của bạn, hãy xem đối thủ cạnh tranh đang sử dụng những thẻ nào. Tải xuống TubeBuddy và công cụ này sẽ hiển thị cho bạn các thẻ cụ thể mà video được tối ưu hóa.

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # là một cách khác để tăng khả năng hiển thị video của bạn. Bạn cần thêm chúng vào phần mô tả video để chúng xuất hiện phía trên tiêu đề video.

Lời kết

Nội dung video tốt không đủ để khiến clip của bạn lan truyền. Nếu bạn muốn video của mình được nhiều người xem nhất có thể, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một số giai đoạn quảng bá SEO và tránh SEO tiêu cực.

Nhiệm vụ chính của bạn là không được bỏ qua SEO cho video theo bất kỳ cách nào và làm theo lời khuyên của chúng tôi. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.